Các biến chứng

Các biến chứng table
Biến chứngThời gianKhả năng xảy ra

viêm phổi do thở máy và máy thở

ngắn hạncao

Bệnh nhân thở máycó nguy cơ nhiễm khuẩn cao. Có thể do hít dịch tiết sau khi đặt nội khí quản và/hoặc do luồn các cấu trúc giải phẫu thông thường để bảo vệ vật chủ.

Overview of pneumonia

tiêu chảy do kháng sinh

ngắn hạncao

Tình trạng viêm đại tràng do kháng sinh, có thể do Clostridium difficile, là một biến chứng được ghi nhận do phơi nhiễm với thuốc kháng sinh.

Clostridium difficile-associated disease

Thở máy và biến chứng chấn thương áp lực do thở máy

ngắn hạntrung bình

Xảy ra do thở máy và là sự xuất hiện của khí ngoài phế nang. Thận trọng khi sử dụng các cài đặt máy thở, bao gồm thể tích khí lưu thông thấp, tốc độ lưu lượng hít vào nhanh hơn và giám sát áp lực đường thở có thể giúp phòng ngừa xảy ra biến chứng này.

bệnh tim phổi

dài hạncao

Biến chứng này có thể xuất hiện bắt nguồn từ hiện tượng tăng co mạch do giảm oxy vì tình trạng giảm oxy huyết do đợt kịch phát gây ra. Kết quả là sức cản mạch phổi và/hoặc áp lực động mạch phổi tăng có thể dẫn đến suy tim phải cấp tính. Có thể dẫn đến áp lực tĩnh mạch cổ tăng, phản hồi gan-tĩnh mạch cảnh, phù nề vùng ngoại vi và hạ huyết áp tương đối.

hạ huyết áp do thở máy

biến động/có thể thay đổithấp

Xảy ra do áp lực trong ngực tăng và tình trạng căng phổi diễn ra nhanh , dẫn đến giảm khả năng hồi lưu tĩnh mạch về tim, thường liên quan đến tình trạng thiếu dịch tương đối và/hoặc sử dụng thuốc chống lo âu và/hoặc thuốc an thần.

Việc sử dụng nội dung này phải tuân thủ tuyên bố miễn trách nhiệm của chúng tôi